Cách làm Tiramisu chuẩn gu ngon khó cưỡng

Cách làm Tiramisu chuẩn gu ngon khó cưỡng

Cách làm Tiramisu chuẩn gu ngon khó cưỡng

Tiramisu là món bánh tráng miệng nổi tiếng, xuất hiện phổ biến trong thực đơn của các nhà hàng trên khắp thế giới. Bánh có nguồn gốc xuất xứ từ nước Ý đầy thơ mộng, hội tụ đầy đủ tinh hoa ẩm thực từ hương vị cho đến cách trình bày. Cùng Lovebread vào bếp thực hiện món bánh này nhé!

 Thành phần:

  • Kem tươi ( La'Crema) 300ml
  • Sữa tươi không đường 35ml
  • Đường 50g
  • Rượu Kahlua 20ml
  • Phô mai Mascarpone 500g
  • Lòng đỏ trứng gà 3 cái
  • Bột ca cao 20g
  • Cà phê đen đặc 2 gói
  • Bánh sampa 1 túi

Làm phần kem Tiramisu:

Bước 1: Cho 40g đường vào lòng đỏ trứng gà, dùng phới lồng đánh trứng, đánh đến khi lòng đỏ mịn, chuyển sang màu vàng nhạt là được.

Bước 2: Cho 300ml kem tươi và 35ml sữa tươi vào âu trứng gà rồi khuấy đều.

Bước 3: Lọc hỗn hợp qua rây rồi nấu trên lửa vừa. Trong quá trình nấu thì phải khuấy liên tục, đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Bước 4: Tiếp tục lọc hỗn hợp thêm một lần nữa qua rây để đảm bảo kem thật mịn rồi để kem nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng.

Bước 5: Lấy 500g phô mai mascarpone cho ra thau, tán nhuyễn rồi cho hỗn hợp kem đã nguội vào và trộn thật đều. Lưu ý, để tránh bị vón cục, bạn nên cho từng muỗng kem vào trộn đều, tránh cho nhiều làm hỗn hợp khó hòa quyện với nhau.

Làm rượu cà phê:

Phần rượu cà phê dùng để nhúng bánh thực hiện bằng cách hòa 80ml nước sôi với 2 gói cà phê đen hòa tan (dùng cà phê Espresso mùi vị sẽ thơm ngon hơn), rồi cho thêm 10g đường cùng với 20ml rượu Kahlua vào và khuấy đều.

Làm phần cốt bánh:

Bánh sampa nhúng nhanh mỗi mặt vào phần rượu cà phê đã chuẩn bị ở trước đó, tránh nhúng lâu làm bánh bị mềm, nát không sử dụng được.

Vào bánh:

Chuẩn bị khuôn bánh, cho bánh sampa đã nhúng vào rượu cà phê xếp kín đáy khuôn (nhúng bánh tới đâu, xếp vào khuôn tới đâu đó). Sau đó cho phần kem TIRAMISU vào, dàn phẳng mặt rồi xếp tiếp một lớp bánh, cứ thực hiện như vậy cho đến khi hết phần kem và nhớ lớp trên cùng phải là lớp kem.

Sau khi hoàn thiện, cho vào tủ lạnh tối thiểu là 8 tiếng.

Hoàn thiện và thưởng thức:

Sau 8 tiếng, mang bánh ra và rắc một lớp mỏng bột ca cao lên trên mặt bánh.

Nếu muốn trang trí cho bánh đẹp mắt hơn, dùng 150ml kem tươi, đánh bông rồi cho vào túi bắt kem, trang trí tùy theo sở thích rồi mới phủ lớp cacao lên và thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm:

Bánh khi lấy ra phải giữ được nguyên miếng, cắt ra mềm nhưng không vỡ. Khi thưởng thức cảm nhận được vị mềm ẩm, bông xốp, ngọt thanh, xen lẫn nồng nàn của hương vị rượu và lớp bột cacao trên mặt bánh vô cùng hấp dẫn.