Love bread - Bánh kem - Bánh mì - Bánh ngọt các loại

Hotline 0909 345 422

PHÂN BIỆT WHIPPING CREAM VÀ TOPPING CREAM


22/06/2019

 WHIPPING CREAM


- Là một loại kem tươi ở dạng lỏng có nguồn gốc động vật, được làm từ sữa bò tươi nhưng có độ béo cao, vị ngậy và thơm hơn sữa tươi nhiều.

- Do được tách từ sữa bò tươi nguyên chất nên trong whipping cream không có đường.

- Ngoài việc đánh bông lên để làm kem trang trí mặt bánh, người ta còn dùng nó để làm bánh mousse, pudding, caramen, kẹo socola tươi và làm kem.

- Nhược điểm của whipping cream khi trang trí mặt bánh là dễ chảy hơn do whipping được chiết xuất từ sữa. Các bạn nhớ lưu ý nhé.

- Bảo quản whipping cream ở ngăn mát tủ lạnh. Sau khi dùng xong, lau sạch miệng hộp và đậy kín nắp. Tùy theo nhiệt độ của tủ mà bạn có thể để được 5-7 ngày. Thỉnh thoảng lắc hộp lên vài lần cho kem không bị đông ở dưới đáy.

- Có 2 loại dễ gây nhầm lẫn là Whipped cream và Whipping cream. Whipped cream là kem đã đánh bông rồi, còn whipping cream là tự đánh bông.

Ví dụ muốn làm mousse thì dùng whipping cream và tự đánh bông thì có lẽ là tốt hơn whipped cream vì làm mousse thì kem không cần đánh bông kĩ quá!

– Whipping cream được sử dụng trong nhiều loại món tráng miệng. Chẳng hạn như bánh táo hoặc dâu shortcake, bánh Mousse, pudding, caramen,…. Whipped cream cũng được phục vụ với sữa lắc,cooktail trái cây, kẹo, cà phê và kem ,…

– Whipping Cream không chứa đường (do được tách ra từ sữa bò tươi nguyên chất). Whipping cream có chỉ số béo (butterfat) ghi trên hộp từ 38-40%.

– Vì whipping cream không chứa đường nên bạn có thể tăng – giảm lượng đường tùy theo khẩu vị của mỗi người. Về chất lượng và độ ngon thì chắc hẳn nó ngon hơn so với topping cream.

– Do Whipping Cream được chiết xuất từ sữa nên nhiệt độ tan chảy nhanh hơn so với Topping Cream. Các bạn làm bánh vào mùa hè hãy đặc biệt chú ý nhé!

Đặc biệt, whipping cream cũng có giá thành khá cao so với các loại sữa tươi khác.NON-DAIRY TOPPING CREAM (TOPPING CREAM)

- Là một loại kem tươi thực vật và là một loại kem ít béo (low-fat food). Thành phần gồm các chất chuyển thể từ sữa (emulsifier) và tạo đặc (hydrocolloids)… Đây là nhóm thực phẩm ít béo và thích hợp cho người ăn kiêng. Độ béo thấp tuy nhiên vẫn có vị ngậy và thơm.

- Topping Cream có chứa đường vì thế có vị ngọt sẵn, mọi người lưu ý khi dùng Topping Cream không cần thiết cho thêm đường nữa nhé!

- Topping cream chủ yếu chỉ dùng để phủ và trang trí bánh.

- Khi làm kem trang trí bánh, Topping Cream rất đứng kem, dễ trang trí và lại ít bị chảy hơn Whipping Cream nên hoàn toàn yên tâm khi đem bánh đi tặng hay ra ngoài trời nóng vô tư các mẹ nhé.

- Nên bảo quản topping cream ở ngăn đá tủ lạnh. Sau khi dùng xong cần kẹp miệng túi cẩn thận rồi cất vào ngăn đá. Khi dùng thì bỏ ra và để rã đông tự nhiên trong ngăn mát tủ lạnh từ 8 – 12h.Thời gian bảo quản được khoảng 01 tháng hoặc hơn, tùy theo nhiệt độ tủ lạnh.

Theo: Trung tâm đào tạo kỹ năng cuộc sống Bamboo Education