Love bread - Bánh kem - Bánh mì - Bánh ngọt các loại

Hotline 0909 345 422

PANNA COTTA


04/07/2019
Hương vị ngọt ngào, mềm mại của từng miếng bánh được ăn chắc hẳn sẽ là một trong những điều khiến cho Panna Cotta ngày càng trở nên đặc biệt trong lòng thực khách

Ngay từ khi xuất hiện, Panna Cotta đã luôn là một sự lựa chọn lý tưởng cho phần tráng miệng của một bữa ăn dù là tiệc nhỏ hay một buổi lễ sang trọng. Bất cứ ai cũng sẽ bị quyến rũ bởi khoảnh khắc chạm muổng vào từng miếng Panna Cotta mềm mại, thử vị ngọt ngào khó cưỡng của chúng. Ngay cả khi bạn là một người không hảo ngọt và khó tính đi chăng nữa, Panna Cotta cũng có thể chinh phục.

¯ Panna Cotta khác gì pudding và Mousse?

Panna cotta thì đơn thuần chỉ là hỗn hợp kem sữa hoặc có thể thêm syrup và hoa quả tươi,…trộn với gelatin thành dạng thạch, trong khi đó Mousse thường sẽ có kem tươi đánh bông hoặc trứng đánh bông để nhằm tạo độ mềm xốp cho bánh. Riêng Pudding thì có rất rất nhiều loại, pudding có cả pudding ngọt và mặn, món bánh này có thể hấp hoặc nướng chứ ko chỉ để đông lạnh như bánh Panna Cotta hay Mousse.

CÁCH LÀM PANNA COTTA

¯ Chuẩn bị nguyên liệu:

- Whipping cream: 50ml

- Sữa tươi không đường: 200ml

- Đường: 30 gram

- Gelatin: 1 lá (khoảng 2 – 2,5 gram) hoặc 20 gram gelatin dạng bột

- Vanilla: 5ml

¯ Cách làm Panna Cotta:

P Bước 1: Bạn cho lá gelatin đã chuẩn bị vào ngâm trong nước lạnh trong khoảng 10 phút cho gelatin mềm ra. Nếu bạn dùng bột gelatin thì cho bột vào hòa tan cùng 50ml sữa tươi cho tới khi thu được một hỗn hợp đồng nhất.

P Bước 2: Đặt một chiếc nồi lên bếp, thêm vào đó đường, sữa tươi và whipping cream khuấy đều rồi bật bếp đun với lửa nhỏ. Khi thấy nồi sữa đã có dấu hiệu sôi lăn tăn thì bạn có thể vớt phần lá gelatin đã ngâm mềm cho vào, khấy cho tan rồi sau đó tắt bếp, nhấc nồi xuống cho hỗn hợp nguội bớt.

P Bước 3: Thêm vanilla vào hỗn hợ ở bước 2 và tiếp tục khuấy cho thật đều.

P Bước 4: Chuẩn bị ly, chén hoặc khuôn theo hình dạng yêu thích của bạn, sau đó đổ hỗn hợp bánh Panna Cotta còn lỏng vào, tiếp theo, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng khuôn lại để không khí không lọt vào làm khô mặt sữa sau đó bỏ ngăn mát tủ lạnh tầm 2 – 3 tiếng để Panna Cotta đông lại và hình thành kết cấu dẻo mịn.

 C Vậy là món Panna cotta đã xong, khá đơn giản phải không nào?! Các bạn có thể mix trái cây ( xoài, chanh dây, cam, dâu,...) vào tùy thích nha! Còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị nguyên liệu và triển ngay thôi nào!

      Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn và Chúc các bạn thành công với món Panna cotta này nhé!