Love bread - Bánh kem - Bánh mì - Bánh ngọt các loại

Hotline 0909 345 422

BÁNH MÌ TƯƠI LÀ GÌ ?


25/06/2019
Bánh mì là món ăn quen thuộc với người Việt và đã trở thành một trong những món ăn đường phố nổi tiếng.

Thế nhưng, đó không phải là loại bánh mì duy nhất ở nước ta. Bởi vì, còn một loại bánh mì cũng được khá nhiều người ưa chuộng, loại bánh mì này được gọi là bánh mì tươi. Vậy bánh mì tươi là gì?

Bánh mì tươi là món ăn tiện lợi, đơn giản nhưng dinh dưỡng và phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau. Cũng chính vì thế mà món ăn giản dị này đi vào thực đơn của người Việt và trở thành món ngon được sử dụng phổ biến. Mặc dù khá phổ biến, nhưng có lẽ một số người vẫn chưa hiểu được đặc điểm của món ăn này và tại sao gọi chúng là bánh mì tươi?

Bánh mì tươi là loại bánh thuộc dòng bánh mì và được chế biến từ nguyên liệu bột mì hay bột ngũ cốc rồi ủ cho lên men và nướng chín. Mặc dù nhìn chung, bánh mì tươi có cách làm khá giống với bánh mì nhưng hương vị bánh mì tươi hoàn toàn khác. Nếu bánh mì chỉ ngon khi mới ra lò thì bánh mì tươi có thể bảo quản từ 5 đến 7 ngày. Bánh mì tươi mềm, tơi, xốp, có hương vị khá giống bánh bông lan nhưng chưa đạt đến độ mềm như bánh bông lan. Đó cũng chính là đặc điểm của bánh mì tươi. Bên cạnh đó, bánh mì tươi có nhiều hương vị khác nhau. Có thể là bánh mì tươi ngọt hay bánh mì tươi mặn tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Bánh mì tươi ngọt có thể cho thêm các loại mứt như mứt dứa, mứt dâu, mứt cam,…các loại hoa quả khô mà được sử dụng nhiều nhất là nho khô. Bánh mì tươi mặn có chứa nhân bên trong. Nhân bánh mì này có thể là xúc xích, phô mai, chà bông,…khá hấp dẫn.

        Lovebread sắp cho ra mắt bánh mì tươi ngọt ( nhân custard, cốm sữa, chocolate) và bánh mì tươi mặn ( chà bông), mọi người nhớ ủng hộ Lovebread nhé!