Biến tấu bánh bông lan mới toanh, ăn ngon và lành mạnh hơn hẳn!

Biến tấu bánh bông lan mới toanh, ăn ngon và lành mạnh hơn hẳn!

Biến tấu bánh bông lan mới toanh, ăn ngon và lành mạnh hơn hẳn!

Những miếng bánh bông lan bí đỏ thơm ngon, xốp mềm như tan chảy trong miệng.

 Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bông lan bí đỏ:

- Bột mì số 8: 110g

- Bí đỏ (đã được cắt thành hình khối 1x1cm): 90g

- Kem tươi: 75g

- Bơ ở nhiệt độ phòng: 60g

- Đường: 75g

- Lòng đỏ trứng: 3 quả

- Hạt dẻ cười: 15g

- Bột nở: 3g

Cách làm bánh bông lan bí đỏ chuẩn ngon

Bước 1: Rây bột mì và bột nở vào tô, tiếp đến thêm bơ, đường, lòng đỏ trứng và kem tươi dùng máy đánh trứng, đánh đều.

 

 

Bước 2: Cho bí đỏ vào hỗn hợp vừa trộn ở bước 1 và trộn bằng spatula. Bạn nhớ để lại một ít bí đỏ để trang trí trên cùng.

Bước 3: Đổ bột vào khuôn, sau đó cho bí đỏ và hạt dẻ cười lên trên. Vỗ mạnh khuôn xuống 3-4 lần để loại bỏ bọt khí và làm phẳng bề mặt.

Bước 4: Cho khuôn bánh vào lò và nướng trong 15 phút ở 170ºC và 45 phút ở 160ºC.

 

 

Bước 5: Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội hoàn toàn rồi cắt thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức.

Thành phẩm:

Bánh bông lan bí đỏ không chỉ thơm ngon, mềm xốp, bùi bùi, độ ngọt vừa phải mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Cách làm lại vô cùng đơn giản và nguyên liệu có thể tìm mua ở bất kỳ đâu. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn vặt hay món tráng miệng lí tưởng được nhiều người yêu thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh bông lan bí đỏ này nhé!